Du lịch Thái Lan có cần visa không ? Những lưu ý khi xuất, nhập cảnh

28/04/2017 14:47:15

Thái Lan là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch Việt Nam nhất, Tuy nhiên vẫn có rất nhiều du khách lần đầu đến đây thì thường thắc mắc không biết du lịch Thái Lan có cần visa hay không và xuất, nhập cảnh như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc thường gặp đó.

 

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Hiện tại người Việt du lịch Thái cũng không cần visa, chỉ cần mang theo Passport là đủ, thủ tục nhập cảnh cũng vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Đất nước Thái Lan nổi tiếng với sự hiếu khách và thân thiện, với những bạn mới lần đâu đến đây và lo sợ việc bị hải quan làm khó hoặc hỏi những câu hỏi hóc búa thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hầu hết khách du lịch nhập cảnh đều không bị hỏi bất kỳ câu hỏi nào ngoài những câu đơn giản như:

Bạn đến đây du lịch hay làm việc, bạn đi với bạn bè hy 1 mình... mang đầy tính thủ tục.

du-lich-khong-can-visa-4.jpg

Du lịch Thái Lan bằng máy bay sẽ không cần visa nhưng phải có 700USD

 

Thủ tục xuất, nhập cảnh Thái Lan

Ngoài việc du lịch thái lan có cần visa hay không bạn cần phải điền vào bảng kê khai xin xuất nhập cảnh vào Thái Lan, chúng thường được các tiếp viên phát trên máy bay và đặt rải rắc khắp sân bay Thái . Về nhập cảnh thì bạn có thể lựa chọn bất kì hãng hàng không nào của Việt Nam như: Vietnam Airline, Jetstar,... hiện nay có rất nhiều hãng có chương trình khuyến mãi nên bạn có thể săn vé giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

 

 

0nCRa55.jpg

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, điều kiện cần thiết để xuất, nhập cảnh Thái Lan

Những lưu ý khi xuất, nhập cảnh Thái Lan

  • Khi tới sân bay bạn sẽ được phát các tờ kê khai nhập cảnh và bạn bắt buộc phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin. Đặc biệt là Departure, thông tin về ngày về và số hiệu chuyến bay, ngoài ra với phần lưu trú bạn cần ghi rõ tên khách sạn, địa chỉ khách sạn.

  • Bạn cần tạo thiện cảm với với nhân viên Hải quan bằng cách chào hỏi lịch sự, ăn mặc kín đáo, phù hợp không nên ăn mặc quá hở hang.

  • Nhiều người bảo cần phải mang 700$ để chứng minh, nhưng trên thực tế, không ai hỏi bạn hay yêu cầu xuất trình số tiền đó cả, ít nhất là đối với trường hợp của mình. Bạn không nên lo lắng quá về vấn đề này

  • Đặc biệt, Thái Lan không cho bạn làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh trong vòng một ngày.

Hi vọng với những thông tin cần thiết mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

du-lich-thai-lan-co-can-visa03.jpg

Bản kê khai xuất nhập cảnh cần được điền đầy đủ thông tin

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 01225 705 685 (Ms Lệ Yến)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0939.735.339
093 690 4585
0902648368