Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc từ A-Z

24/03/2017 17:46:18

Bài viết hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc một cách đơn giản và đầy đủ nhất theo từng bước để bạn đọc có thể dễ dàng tự làm cho mình mà không cần dùng dịch vụ bên ngoài.

Việc làm visa Hàn Quốc ngày nay cũng không còn quá khó và bất khả thi như những năm trước, đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

 

Những yêu cầu bắt buộc của đối với hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc

1. Passport (Hộ Chiếu) còn thời hạn trên 6 tháng.

2. Hình chụp chuẩn (nền trắng, khổ 3.5 x 4.5 cm) trong 3 tháng gần nhất.

2. Đơn xin cấp visa (download bản mẫu tại đây) hoặc có thể lấy tại quầy tại lãnh sự quán.

3. Giấy chứng minh bạn có công việc hoặc thu nhập ổn định tại VN.

- Nếu còn đang đi làm thì cần giấy xác nhận là nhận viên của công ty bạn đang công tác/hợp đồng lao động + đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch. Tất cả đều phải có dấu xác nhận của lãnh đạo công ty. (bản gốc)

- Sao kê 3 tháng lương gần nhất. có xác nhận của công ty. (bản gốc)

Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh để các bạn tham khảo, download tại đây (bản gốc)

- Nếu hiện đang sở hữu doanh nghiệp, bản phải có giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

- Nếu người làm đơn là sinh viên hoặc học sinh thì phải có giấy chứng nhận tại trường đang theo học.(bản gốc)

4. Tiếp theo là phần quan trọng nhất chính là giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

- Sổ tiết kiệm với số dư từ 5000 USD trở lên đã gửi có thời hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày nộp visa. Khi đi nhớ mang theo sổ tiết kiệm gốc để xác thực (bắt buộc sao y bản chính, công chứng)

** Bạn có thể nhờ các dịch vụ chứng mình tài chính có rất nhiều trên mạng để hỗ trợ.

- Giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản giá trị như: nhà ở, xe hơi, đất đai, cổ tức, cổ phần... (sao y, công chứng)

- Giấy xác nhận lãnh lương hưu nếu du khách đã về hưu. (bản gốc)

5. Lịch vui chơi cụ thể tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh/Hàn.

6. Bằng chứng đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn trong thời gian lưu trú theo đơn xin phép.

- Khi book vé máy bay hay khách sạn, bạn sẽ nhận được email thông báo về việc đặt vé/phòng, chỉ cần in những email đó ra và nộp là được.

- Nếu chưa biết ở đâu thì bạn chỉ cần chọn đại khách sạn không tính phí huỷ phòng, sau đó in ra và huỷ cũng được.

LƯU Ý:

- Nếu nộp giấy tờ cho cả gia đình thì phải nộp kèm sổ hộ khấu chứng minh quan hệ. (sao y, công chứng)

- Nếu là vợ chồng thì cũng phải nộp giấy đăng ký kết hôn kèm theo bảng dịch tiếng Anh có công chứng (nhớ mang theo bản gốc).

- Người nộp đơn dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận cho phép đi của cha mẹ kèm CMND và kèm sổ hộ khẩu.

- TẤT CẢ GIẤY TỜ BẰNG TIẾNG VIỆT PHẢI ĐƯỢC DỊCH SANG TIẾNG ANH/HÀN HOẶC SONG NGỮ VÀ CÔNG CHỨNG CÓ THỜI HẠN TRONG VÒNG 3 THÁNG KỂ TỪ NGÀY NỘP ĐƠN.

(Tuy trên website lãnh sự quán có ghi chú tất cả giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh/Hàn, nhưng đợt mình đi thì CMND và Hộ khẩu lại không cần ??). Nếu tiết kiệm bạn có thể không dịch 2 giấy này. Nhưng để chắc chắn đỡ mất công tốn thêm một số tiền cũng không sao.

- Tất cả giấy tờ nộp visa đều buộc phải khổ A4.

- Bạn nên dịch giấy tờ sang tiếng Anh vì chi phí sẽ rẽ hơn 1/2 lần

- Đại sứ quán sẽ nhận Visa :

+ Buổi sáng từ 9h - 12h, chiều từ 13h30 - 15h

- Trả hồ sơ:

+ Sau 15h.

 

huong dan xin visa du lich han quoc

HƯỚNG DẪN CÁCH NỘP HỒ SƠ VÀO LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC:

Tuy 9 giờ sáng mới mở cửa, nhưng bạn nên đến trước, xếp hàng vào khoảng 8h sáng để bốc số sớm, đừng chờ 9h đến sẽ rất đông.

Xếp hàng trước cổng, trình CMND để đăng ký.

Sau khi vào bên trong bạn sẽ phải trình CMND 1 lần nữa để lấy thẻ khách mời. Sau khi lấy thẻ đi vào trong sẽ có nhân viên hỏi bạn đi làm visa dạng nào rồi sẽ chỉ mấy số mấy để bạn bấm số đợi, thường visa du lịch tự túc sẽ nhấn số 3. Sau đó bạn chỉ việc ngồi chờ gọi số.

Nếu hồ sơ bạn chuẩn bị đầy đủ Lãnh sự quán sẽ nhận và bạn đóng phi 20$, đến đây thì hầu như mặc đinh là bạn đã đậu visa.

Nếu thiếu họ sẽ chỉ và bạn đem về bổ sung những giấy tờ cần thiết. (lần trước mình không mang theo sổ tiết kiệm bản chính nên bị trả về bổ sung, sau đó vẫn đậu).

Những câu hỏi thường gặp khi xin Visa du lịch Hàn Quốc.

1. Xin visa Hàn Quốc ở đâu ?

- Đối với các bạn có hộ khẩu/ thường trú ở Đà Nẵng trở ra Bắc thì xin visa ở Hà Nội, tuy nhiên nếu bạn đang sống và làm việc ở Sài Gòn việc trở ra Hà Nội khó khăn thì cần phải có giấy tạm trú để làm đơn xin tại Sài Gòn. Bạn có thể đến công an phường đang cư ngụ và xin, nhớ dịch ra tiếng Anh rồi đem công chứng.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

- Với các bạn còn lại thì làm thủ tục ở Sài Gòn. Địa chỉ:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. Hồ Chí Minh: 

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

2. Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu ? 

     - bạn sẽ nhận được giấy báo đậu và lấy visa sau 8 ngày làm việc.

    3. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu ?

     - Tuỳ thuộc vào từng hồ sơ của người xin, phổ biến nhất là từ 15 -30 ngày, một số trường hợp lên đến 90 ngày. Việc quyết định thời hạn visa phụ thuộc hoàn toàn vào lãnh sự quán.

    4. Làm visa đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền ?

     - Lệ phí visa 1 lần:

+ Ngắn hạn (dưới 90 ngày) : 30$

+ Thông thường (dưới 30 ngày): 20$

+ Dài hạn (trên 90 ngày) : 50$

     - Lệ phí visa nhiều lần:

+ 80$, ko phân biệt ngắn hay dài hạn.

+ 20$ nếu gia hạn thời gian cho phép tái nhập cảnh.

** Các bạn lưu ý đại sứ quán chỉ nhận tiền USD, không nhận tiền Việt nên phải đôi sang Đô La khi đến. 

** Trường hợp rớt visa sẽ không được hoàn tiền.

    5. Xin visa đi Hàn Quốc du lịch có khó không ?

    - Hiện tại, Hàn Quốc đang thúc đẩy du lịch, chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện ở trên thì có khả năng đậu lên đến 96,69% mà không cần trải qua bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

   - Bản thân mình chưa đi các nước ngoài Đông Nam Á bao giờ nhưng vẫn đậu ngay lần đầu tiên, cho nên các bạn có thể yên tâm.

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0907 222 307 (Ms Hồng)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0907 222 307
093 690 4585
0902648368