Những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Hong Kong

28/11/2016 15:38:40

Hong Kong là đặc khu có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn giữ cho mình những danh lam thắng cảnh đẹp, những khu vui chơi giải trí bậc nhất châu Á, văn hóa đặc sắc và là điểm đến của nhiều du khách trên thế giới. Không chỉ vậy, Hong Kong còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực độc đáo, dưới đây là những món ăn đặc trưng của Hong Kong được lòng du khách bốn phương nếu có dịp đi du lịch đến nơi đây không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức.

Mực ngâm nước muối

Đây là món ăn đường phố được ưa chuộng của cư dân và khách đi du lịch Hong Kong. Được chế biến không quá phức tạp nguyên liệu chính là những con mực vừa được đánh bắt về có đặc điểm là tươi ngon mập ú với kích thước to hơn hẳn những chú mực thông thường. Sau khi sơ chế những chú mực béo ú ấy sẽ được tẩm và ngâm trong gia vị. Thành phần của gia vị để làm nên hương vị của món ăn này là tương hoisin, bột nên, mật ong và một số gia vị khác. Sau khi hoàn tất khâu tẩm ướp thì những chú mực được bỏ lên bếp nấu chín. Điểm đặc biệt của món này là nguyên liệu không bị cắt xẻ cho đến khi có khách đến mua.

Bạn có thể thưởng thức món mực ngâm nước muối ngon nhất ở là chài Tai O, với mức giá khoảng 45 HKD, nghe có vẻ giá không hợp với tên gọi mói ăn đường phố nhưng khi cắn vào miếng mực đầu tiên bạn sẽ thấy xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.

Lòng heo chiên

Cũng là một món ăn hè phố được nhiều du khách ưa chuộng khi đến Hong Kong. Món lòng heo chiên ở Hong Kong được chế biến từ lòng heo sau khi được chế biến sạch sẽ, thịt heo đã được tẩm ướp gia vị được cho vào bên trong. Sau đó lòng heo sẽ được cho vào nồi chiên vàng giòn. Khi khách có nhu cầu sẽ được cắt và xiên qua những chiếc que, lòng heo chiên ngon nhất là khi ăn kèm với nước tương và giấm. Cảnh báo ăn món này một lần bạn sẽ bị nghiện.

Waffle trứng

Còn có tên gọi là bánh quế trứng. Điểm đặc biệt của bánh Waffle Hong Kong là có hình dạng giống như vỉ trứng gà. Tuy mang hình dạng của quả trứng nhưng bánh có ruột rỗng và vỏ bánh mỏng, giòn tan. Bạn có thể lựa chọn các hương vị như: Socola, vani, phô mai, hay thịt,… tùy theo sở thích của mình. Để thưởng thức món bánh trứng này bạn nên đến các cửa hàng của Lee Keung Kee, nhưng cửa hàng có món bánh trứng ngon nhất và được người dân Hong Kong yêu thích là số 429 King Road, North Poin.

Đậu phụ thối

Là món ăn dân dã lâu đời của người Hong Kong. Đậu phụ sau khi được lên men và có mùi hơi thum thủm nên người ta gọi nó là tàu hũ thối. Đây là món ăn phổ biến ở khắc đường phố Hong Kong, được lên men sau một thời gian nhất định đậu phụ sẽ được chiên giòn và dùng chung với hai loại nước tương. Vừa tham quan các đường phố Hong Kong vừa nhâm nhi miếng đậu phụ sẽ vô cùng thú vị.

Dim sum

Là món điểm tâm sáng phổ biến ở Hong Kong, bạn có thể tìm thấy Dimsum ở khắp mọi nơi trong thành phố từ các nhà hàng sang trọng bậc nhất cho đến các quán ăn lề đường. Dimsum là tất cả những món ăn được chế biến theo kiểu các loại nhân mặn hoặc ngọt được làm từ hải sản, thịt,… bọc trong một lớp bột mỏng sau đó đem chiên hoặc hấp. Dimsum ngon nhất khi dùng chung với nước tương và dấm, hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng bạn tỉnh dậy trên thành phố Hong Kong náo nhiệt tận hưởng Dimsum nóng hổi và ngắm nhìn thành phố thì tuyệt như thế nào.

Thịt quay Quảng Đông

Mặc dù có nguồn gốc từ Quảng Đông nhưng món thịt quay này xuất hiện ở khắp mọi nơi ở Hong Kong. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn thịt gà hoặc thịt heo, công thức chung để làm món ăn này là sau khi tẩm ướp tất cả các gia vị thịt heo hoặc gà sẽ được treo lên móc nướng quay cho đến khi chín. Thịt quay hấp dẫn bởi lớp da vàng ươm và giòn rụm, lớp thịt thì mềm thơm. Thịt quay ngon nhất khi ăn chung với cơm.

Bánh gạo nếp

Cũng giống như Dimsum, bánh gạo nếp thường được người Hong Kong lựa chọn cho bữa ăn sáng. Bên trong bánh có thể được làm từ bột đậu đỏ, hoặc mè đen, lớp bên ngoài làm từ bột gạo nếp. Tuy vẻ bề ngoài bánh nhìn không hấp dẫn nhưng một khi đã thử bạn sẽ nhớ hoài những hương vị của món ăn này. Để thưởng thức bánh gạo nếp đúng điệu và giá cả phù hợp nhất bạn nên đến các quán ăn ở khu Sham Shui Po.

Cháo bào ngư

Có thể nói cháo bào ngư là món ăn hảo hạng ở Hong Kong với cách chế biến khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Bào ngư sau khi làm sạch sẽ được làm săn chắc thịt bằng cách ngâm vào nước nóng 10 phút. Nước dùng để nấu cháo là nước hầm từ xương heo hoặc gà chung với hành tây và gừng. Gạo dùng để nấu cháo là loại gạo có mùi thơm và chất lượng sau khi vo sạch để ráo nước sẽ được đi rang khô. Gạo rang khô sẽ cho vào nước xương hầm nấu, trong quá trình nấu bạn có thể thêm cà rốt, đậu hà lan nấu chung để có màu sắc đẹp hơn. Trước khi bỏ vào cháo bào ngư sẽ được xào sơ qua để có vị ngon hơn. Khi thưởng thức cháo được thêm tiêu để làm thêm vị ngon.

Poon Choi

Với tên gọi khác là lẩu khô món ăn này gây sự tò mò và mới lạ cho khách du lịch đến với Hong Kong. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là những thực phẩm tươi ngon như: thịt heo, thịt bò, thịt gà, bào ngư, hải sâm, vi cá, tôm, cua, đậu phụ, mực, và các loại rau củ quả… được xếp chồng lên nhau trong nồi đất lớn và hoàn toàn không sử dụng nước. Khi dùng món này thường sẽ gắp theo lớp từ trên xuống. Người Hong Kong thích dùng chung món này khi họp mặt gia đình đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Thạch táo tàu

Là món tráng miệng được ưa thích ở Hong Kong. Được nấu giống như rau câu Việt Nam nhưng thạch táo tàu được thêm mức táo tàu tạo nên mùi vị nhẹ nhàng cuốn hút khó diễn tả. Bạn có thể ăn món ngon này tại Ming Court khách sạn Laham Place bảo đảm bạn sẽ bị nghiện đấy.

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0907 222 307 (Ms Hồng)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0907 222 307
093 690 4585
0902648368