Văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua những món ăn tráng miệng

29/02/2016 10:06:07

Không chỉ là một đất nước nổi tiếng với việc chế tạo công nghệ điện tử, ẩm thực ở Nhật Bản có thể nói là đỉnh cao của nghệ thuật, với bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú người Nhật có khả năng tạo nên những món tráng miệng tinh xảo bắt mắt đến mức không một thực khách nào nỡ ăn.

Kẹo hình những chú mèo vờn cá vàng trong bể. Ảnh: boredpanda

 

Bánh mochi giọt nước có tên là “mizu shingen mochi”. Nếu muốn thưởng thức mochi giọt nước chính gốc du khách có thể tìm tới cửa hàng Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Tuy nhiên, du khách có lẽ sẽ phải xếp hàng rất lâu và ăn ngay tại cửa hàng vì bánh giọt nước chỉ giữ được hình dạng trong vòng 30 phút. Ảnh: odditycentral

Kẹo mút nghệ thuật Amezaiku hình cá vàng tinh xảo được nghệ sĩ Shinri Tezuka làm bằng tay. Du khách có thể tìm mua những chiếc kẹo mạch nha trong suốt có hình dáng bắt mắt này tại cửa hàng kẹo Ameshin, Tokyo. Ảnh: thisiscolossal

Havaro là một món thạch đặc biệt chỉ được bán trong khu vực mua sắm Ichibangai ở ga Tokyo. Những phần tráng miệng chứa cánh hoa thật này có giá 2 USD. Đây là một món ăn rất khó làm và các cửa hàng luôn cháy hàng. Ảnh: boredpanda

Kẹo mèo lười ngủ dưới chăn. Trừ chiếc khay đựng, mọi thứ nhỏ xinh đáng yêu này đều ăn được. Ảnh: wholepeople

Bánh gấu ôm hạt hạnh nhân "đốn tim" bất cứ thực khách nào. Đây là loại bánh quy được giới thiệu trên blog của Maa Tamagosan, một đầu bếp người Nhật có thời gian học nấu ăn tại Pháp. Ảnh: boredpanda

Tempura lá phong là một món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa thu. Loại bánh đặc biệt này được cho là nét ẩm thực riêng của vùng Osaka. Lá phong tại đây được ướp muối, ủ trong khoảng một năm trước khi được tẩm bột và nhúng dầu cải. Món ăn này có thể được ăn kèm syrup lá phong. Ảnh: boredpanda

Đây là một set bánh tráng miệng wagashi truyền thống của Nhật Bản. Mỗi mùa trong năm lại có những loại wagashi khác nhau. Từng chiếc bánh sẽ mang trong mình dáng điệu của chú chim, có chiếc là hình một bông hoa nhỏ, đánh thức cảm quan của người thưởng bánh. Ảnh: wikipedia

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0126 4445 483 (Ms Nhi)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0939.735.339
093 690 4585
0902648368