Hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch Hồng Kông A-Z

11/04/2017 09:08:20

Hồng Kông là một trong những thành phố hiện đại, náo nhiệt bậc nhất Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà còn có khung cảnh đẹp, nét văn hoá độc đáo... Không dễ để làm visa Hồng Kông, do đó bài viết này sẽ chỉ các bạn chi tiết từng bước khi xin visa đi du lịch Hồng Kông.

 

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi du lịch Hồng Kông

  • Hộ chiếu gốc của bạn phải còn thời hạn trên 1 tháng và dư 1 mặt trắng kề nhau để dán visa. Để chắc chắn, hộ chiếu nên còn ít nhất 6 tháng và dư 3 mặt trắng.

  • 2 tấm ảnh thẻ 4x6 được chụp trên phông trắng, rõ nét và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo.

  • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: giấy nhận phép lao động, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người có thẩm quyền hoặc giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng... có số dư tối thiểu là 2000 USD, tài sản, nhà đất, ô tô...càng nhiều thì khả năng đậu bạn càng cao.

  • Bản photo mục đích chuyến đi Hồng Kông: vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch.

  • Tờ khai xin visa đi du lịch Hồng Kông: bạn có thể tải trên mạng hoặc đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin miễn phí.

  • TẤT CẢ HỒ SƠ CẦN IN THÊM 1 BẢN PHOTOCOPY NỘP CHUNG VÀ PHẢI ĐƯỢC DỊCH RA TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG TRUNG.

chu-thich-visa-trung-quoc.jpg

Xin visa thủ tục cần thiết trước khi đi du lịch

 

Những thắc mắc trong quá trình làm thủ tục xin visa Hồng Kông

  • Nên nộp visa ở đâu: Nếu bạn tự làm thì nộp visa tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại:

- Thành phố Hồ Chí Minh : 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

- Hà Nội: 6 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

- Còn nếu thông qua dịch vụ thì bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết là sẽ có visa.

  • Thời gian cấp visa có thể là 20 ngày, và có thể lên đến 2 tháng vào mùa cao điểm du lịch, cho nên các bạn cần phải canh chỉnh thời gian thật chính xác, đừng để trể quá.

  • Nên book vé máy bay và khách sạn có thể thay đổi hoặc huỷ để đề phòng trục trặc giấy tờ.

  • Phí làm visa sẽ không được hoàn trả 20USD/người và thời gian visa có hiệu lực là từ 15 đến 30 ngày. Bạn đến Ngân hàng nơi Đại sứ quán chỉ định đóng tiền, thường là toà nhà Sun Wah Tower.

  • Khi được thông báo đậu visa, bạn cầm phiếu hẹn, biên lai đóng tiền và passport đến quầy trả kết quả, đóng thêm 30 USD. Sau 5 ngày quay lại với biên nhận đóng lần 2, và lấy lại passport đã được đóng dấu visa trong đó. Thế là xong!

  • Hiện nay, xin visa đi du lịch Hồng Kông thì bạn chỉ đến Hồng Kông chứ không được đi Macau như trước đây. Vì vậy, nếu bạn dự định đến Macau thì phải xin visa Macau.

  • Nếu bạn dưới 18 tuổi thì phải đi du lịch cùng với người đủ hoặc trên 18 tuổi.

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-loan-gia.jpg

Lệ phí xin visa sẽ không được hoàn trả

Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Hồng Kông của bạn bị từ chối

  • Mẫu tờ khai visa có sai sót: đây là một trong những lỗi thường gặp phải khi xin visa. Nếu bạn xin visa đi du lịch thì phải lấy form du lịch nếu lấy nhầm tờ khai đi thăm thân, du học,... thì hồ sơ sẽ bị trả lại. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến Đại sứ quán để xin tờ khai hoặc thông qua các công ty dịch vụ. Và phải kiểm tra kĩ thông tin trước khi quyết định nọp hồ sơ cho Đại sứ quán.

  • Hồ sơ chưa hoàn chỉnh: lỗi này thường gặp phải đối với những người tự xin visa và lần đầu xin visa du lịch Hồng Kông. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thủ tục từ những trang web, người thân để chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

  • Che giấu thông tin hoặc giả mạo giấy tờ: khi làm giả giấy tờ chắc chắn là bạn sẽ không xin được visa. Do đó, bạn nên nọp giấy tờ thật và kê khai thông tin một cách rõ ràng, chính xác nhất.

Visa-application(3).jpg

Cần điền đúng mẫu tờ khai và kê khai thông tin chính xác

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0907 222 307 (Ms Hồng)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0907 222 307
093 690 4585
0902648368