Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Canada Từng Bước Chi Tiết

16/07/2014 14:31:19

Hướng dẫn chi tiết cách xin Visa du lịch Canada cho mọi người, khâu chuẩn bị là một trong những bước quan trọng nhất, mọi việc suông sẽ luôn giúp bạn có tâm lý vững vàng và tự tin hơn. Sau đây là những giấy tờ, thủ tục và mẹo mà bạn cần lưu ý trước khi làm visa Canada.

Mục đích đi du lịch

  1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn sử dụng trên 6 tháng, còn trang trống).
  2. 02 ảnh 4x6 nền trắng (passport size).
  3. Form khai http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/IMM5257E.PDF khai online rồi in ra vì trên mỗi form khai có mã vạch riêng.
  4. Bản khai lý lịch gia đình, form IMM5645, Đương đơn phải liệt kê tất cả thành viên trong gia đình trong đơn.
  5. Bản khai câu hỏi “ Temporary Resident Questionaire, áp dụng cho đương đơn chính.
  6. Tờ khai ủy quyền, form IMM5476.
  7. Nộp thư giải thích lý do liên quan đến mục đích đi hoặc thư mời nêu rõ đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại liên lạc của người mời và mối quan hệ với đương đơn.
  8. Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn (bản sao y + bản dịch tiếng anh).
  9. Thư chứng minh việc làm tại cơ quan (trong thư nêu rõ mức lương, thời hạn hợp đồng).
  10. Thư nghỉ phép của công ty cho đi du lịch theo lịch trình.
  11. Sổ bảo hiểm, sổ lao động (bản sao kèm bản gốc).
  12. Hợp đồng lao động (nếu tiếng việt phải dịch sang tiếng anh, kèm bản gốc đối chiếu).
  13. Phiếu lương hằng tháng.
  14. Xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng.
  15. Chứng minh khả năng tài chính: bất động sản, chủ quyền nhà, đất, xe hơi, xác nhận số dư ngân hàng, sổ tiết kiệm….
  16. Nếu chủ doanh nghiệp phải cung cấp bản sao của giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 6 tháng vừa qua.

 Lưu ý:

  •  Thời gian xét duyệt visa khoảng 4 – 6 tuần: LSQ/ĐSQ không thông báo thời gian trả hồ sơ.
  •  LSQ/ ĐSQ không hoàn lại phí xét duyệt visa nếu không hồ sơ của khách hàng không được duyệt.
  • LSQ/ ĐSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ tùy vào từng trường hợp của khách hàng.
  • Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào LSQ/ĐSQ, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.
  • Tất cả các giấy tờ do Việt nam cấp phải được dịch công chứng, kèm theo bản gốc hoặc bản sao công chứng để đối chiếu (trả lại bản gốc).

Quý khách có thể tham khảo thông tin tại website Lãnh sự quán Canada:  http://www.international.gc.ca/vietnam 

Mục đích đi công tác

  1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn sử dụng trên 6 tháng, còn trang trống).
  2. 02 ảnh 4 x 6 cm nền trắng (ảnh nền trắng, không chụp quá 6 tháng).
  3. Form khai http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/IMM5257E.PDF khai online rồi in ra vì trên mỗi form khai có mã vạch riêng.
  4. Bản khai lý lịch gia đình, Phải liệt kê tất cả các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con).
  5. Bản khai câu hỏi dành cho thị thực tạm thời. (Tempres_Quest).
  6. Quyết định cử đi công tác (nêu rõ họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, trong quyết định phải ghi rõ công ty chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi).
  7. Thư mời bản gốc (thư này có thể làm mỗi người 1 thư hoặc cho tập thể).
  8. Hộ khẩu (bản sao y + bản dịch tiếng anh).
  9. Giấy khai sinh (bản sao y + bản dịch tiếng anh).
  10. Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã có gia đình) (bản sao y + bản dịch tiếng anh).
  11. Giấy chứng minh việc làm tại cơ quan (trong thư nêu rõ mức lương, thời hạn hợp đồng).
  12. Hợp đồng lao động (nếu tiếng việt phải dịch sang tiếng anh, kèm bản gốc đối chiếu).
  13. Giấy xác nhận mức lương.

Lưu ý:

  • Thời gian xét duyệt visa khoảng 4 – 6 tuần: LSQ/ĐSQ không thông báo thời gian trả hồ sơ.
  • LSQ/ ĐSQ không hoàn lại phí xét duyệt visa nếu không hồ sơ của khách hàng không được duyệt.
  • LSQ/ ĐSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ tùy vào từng trường hợp của khách hàng.
  • Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào LSQ/ĐSQ, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.
  • Tất cả các giấy tờ do Việt nam cấp phải được dịch công chứng, kèm theo bản gốc hoặc bản sao công chứng để đối chiếu (trả lại bản gốc).

Quý khách có thể tham khảo thông tin tại website Lãnh sự quán Canada: 
http://www.international.gc.ca/vietnam

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 01225 705 685 (Ms Lệ Yến)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0939.735.339
093 690 4585
0902648368