Hướng Dẫn Thông Tin Xin Visa Nhật

16/07/2014 14:19:49

Mục đích đi du lịch

  1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng (bản gốc có ký tên trên hộ chiếu).
  2. 01 đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.
  3. 01 ảnh 4.5 cm x 4.5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng).
  4. Giấy bảo lãnh (bản gốc, không nhận bản photo hoặc fax).

Trường hợp đương sự xin visa chứng minh được năng lực tài chính tự chi trả toàn bộ chuyến đi thì không cần xuất trình giấy bảo lãnh. Trường hợp này cần xuất trình hồ sơ sau:

  • Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng người xin visa đứng tên.
  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh (không nhận bản photocopy hay bản fax):

  1. Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế) 01 bản.
  2. Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh (giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập), Giấy chứng nhận tiền gởi tiết kiệm, tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản), giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật cấp)) à 1 bản.
  3. Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.
  4. Giấy chứng nhận cư trú của người bảo lãnh. Nếu là người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản thì giấy đăng ký cư trú của người ngước ngòai (được cấp trong vòng 3 tháng trở lại) ->0 1 bản.
  5. Giấy lý do mời (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. không nhận bản photocopy hay bản fax): 1 bản.
  6. Booking vé có ngày đi và ngày về.

Lưu ý:

Bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng.

Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các họat động.

Ví dụ không được ghi chung chung như “thăm thân nhân” mà phải ghi rõ quá trình đưa đến việc bảo lãnh, các họat động và các nơi viếng thăm.

  • Chương trình lưu trú (không nhận bản photocopy hay bản fax) (xem mẫu tiếng Nhật)
    - Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình họat động phải rõ ràng
    - Phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại).
  • Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các họat động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm.
  1. Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật:
  • Thăm người quen (ghi rõ thời gian, quá trình quen biết nhau): thư từ đã trao đổi, e-mail, fax, biên nhận tiền điện thọai quốc tế, hình chụp chung…
  • Tham quan: giấy đặt tour, chương trình tham quan do công ty tổ chức tour cấp, giấy xác nhận đăng ký khách sạn, nhà nghỉ.

Các điều cần chú ý khi xin visa:

  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận đơn xin visa
  2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
  4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 -10 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
  5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.
  7. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
  8. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với các đương sự sinh sống ở khu vực từ tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào Nam. Đối với các đương sự từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc, xin vui lòng xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.
  9. Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào LSQ/ĐSQ, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.
  10. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin hướng dẫn xin visa và mẫu form khai visa Nhật theo website dưới đây: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0126 4445 483 (Ms Nhi)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0939.735.339
093 690 4585
0902648368