Hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc.

24/05/2016 15:33:05

Đài Loan là một đất nước xinh đẹp và đáng yêu mà bạn không nên bỏ qua, dĩ nhiên nó còn rất lạ lẫm, việc xin visa đi Đài Loan cũng không khó như Hàn hay Nhật mà thủ tục lại rất đơn giản, sau đây là bài viết hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan tự túc chi tiết từ A-Z đúc kết từ kinh nghiệm của mình và những bạn khác.

>>> Xem thêm tour du lịch đài loan giá rẻ, miễn phí thủ tục visa Đài Loan

Hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc.

Để các bạn tiện theo dõi, mình xin được liệt kê thứ tự các bước:

1. Các điều kiện cơ bản bắt buộc khi xin visa Đài Loan:

+ Passport có thời hạn trên 6 tháng tình từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan.

+ Có vé máy bay khứ hồi.

+ Người chưa từng làm việc tại Đài Loan.

Cho dù ở diện miễn làm visa hoặc phải làm visa thì bạn vẫn phải bắt buộc phải thoả mãn 3 điều kiện tiên quyết trên.

Điều kiện ưu tiên miễn Visa đi Đài Loan.

  • Công dân VIệt Nam được miễn thị thực vào Đài Loan khi thỏa các điều kiện sau:

Kể từ ngày 01/09/2016 công dân các nước Đông Nam Á gồm Indonesia, Philipines, Campuchia, Myanmar, Lào và Việt Nam sẽ được xem xét miễn thủ tục Visa nhập cảnh Đài Loan nếu thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện sau:

Thẻ cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn/ Thẻ visa còn hiệu lực (thẻ visa điện tử vẫn được chấp nhận)/Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong 10 năm trở lại (tính từ ngày nhập cảnh và Đài Loan, không phải ngày điền form online) Của các nước: MỸ, ANH, ÚC, NHẬT BẢN, CANADA, NEWZELAND và Schengen CHÂU ÂU.

Bạn truy cập vào đường link bên dưới để điền mẫu xin visa đài loan online theo yêu cầu:

https://oa1.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Giao diện trang web, chọn Tiếng Việt để dễ điền thông tin.

huong dan xin visa du lich dai loan

 

Quy trình và Hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc bằng tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu.

Sau khi điền đơn xin nhập cảnh qua mạng, bạn chỉ cần chờ bộ nội chính xem xét hồ sơ và phê duyệt.

Nếu đậu, chúng ta in tờ đơn và xuất trình ở Đài Loan (nhớ kèm thêm visa/thẻ cư trú theo yêu cầu bên trên để trình khi nhập cảnh vào Đài Loan nhé).

Nếu không được chấp nhận,bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy liên hệ ngay với văn phòng đại diện để hiểu rõ hơn nguyên nhân hồ sơ của mình vì sao mà không được chấp nhận.

Nếu họ không đồng ý cấp visa miễn phí thì ta có thể chuyển qua xin visa như những người khác theo cách 2.

xin visa du lich dai loan

 

 

+ Giấy chứng nhận này có hiệu lực trong 90 ngày, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày.

+ Bạn có thể điền và gửi lại form nếu điền sai, bao nhiêu lần cũng được.

+ Chỉ chấp nhận hộ chiếu thông thường của chính phủ Việt Nam, tức bạn không thể sử dụng các loại hộ chiếc khác như tạm thời, khẩn cấp…

+ Visa cũng tương tự, chỉ nhận visa thông thường, không chấp nhận các loại visa lao động hoặc các loại tương đương.

+ Nếu thẻ cư trú của bạn là không thời hạn gì có thể điền vào form là 31.12.9999

xin visa du lich dai loan tu tuc

+ Bạn nên xài máy in Laser để in form.

Hướng dẫn xin visa đi Đài Loan Du Lịch

(cho trường hợp không được miễn visa)

Nếu thẻ định cư hoặc visa KHÔNG còn hiệu lực ở các quốc gia đề cập ở trên thì bạn cần điền và nộp form cùng với hộ chiếu cho văn phòng đại diện của Đài Loan ở Việt Nam với phí là 50 USD cho visa nhập cảnh 1 lần và 100 USD cho loại nhập cảnh nhiều lần.

1. Một số giấy tờ bắt buộc để xin visa đi Đài Loan Du Lịch

  • 2 ảnh 4x6 mới nhất (6 tháng trở lại, nền trắng.)
  • Hộ chiếu có thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Đơn xin câp1 visa dạng du lịch điền tại đây: https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp
  • Photo chứng minh nhân dân có công chứng.
  • Hộ khẩu.
  • Giấy chứng nhận hôn nhân/độc thân.
  • Giấy chứng nhận của công ty bao gồm: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy nghĩ phép…(cả bản photo và bản gốc để họ đối chiếu, xong sẽ trả lại.)
  • đơn xin phép nghĩ có xác nhận của giám đốc công ty.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì chỉ cần nộp giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ/ sổ tiết kiệm… chứng minh tài chính, giấy tờ nhà đất, tài sản… càng nhiều càng tốt.
  • Lịch trình chuyến đi + vé máy bay khứ hồi + địa chỉ khách sạn bạn sẽ lưu trú.
  • Nếu có người thân viết giấy bảo lãnh thì nhớ mang theo để tăng khả năng đậu.

2. Hướng dẫn điền visa Đài Loan online cho các bạn chưa quen:

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào địa chỉ : https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp

Chọn ô General Visa Application để đăng ký điền form online.

huong dan dien visa online di da loan

 

Sau đó bạn sẽ bắt buộc phải điển vào các mẫu form có sẵn. Chúng khá đơn giản như sau:

huong dan chi tiet cach dien visa online

visa di dai loan

1. Bạn điền tên quốc gia chúng ta đang sinh sống (ở đây là Việt Nam) - Domestic ID No. : điền số passport của bạn vào đây.

2. Chọn nơi bạn nộp visa đến: Ở đây mình nộp tại văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh (VN có 2 chi nhánh 1 ở TP HCM và chi nhánh còn lại tại Hà Nội).

3. Loại visa: để làm visa du lịch, chúng ta chọn ô Visitor Visa.

4. Số người nhập cảnh: mình chọn Single.

5. Họ và Tên

6. Tên tiếng Trung hoặc tên gọi khác nếu có, để trống nếu bạn không có.

7. Quốc gia đang sống hoặc quốc tịch thứ 2, cứ chọn Vietnam là được.

8. Điền số passport của bạn vào ô passport ID, giới tính M là NAM còn M là NỮ.

9. Cái này đơn giản, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống và quốc tịch.

10. Họ tên, ngày tháng năm sinh đầy đủ của cha.

11. Họ tên, ngày tháng năm sinh đầy đủ của mẹ.

12. Tình trang hôn nhân.

13. Nghề nghiệp và tên công ty/ trường học bạn đang làm.

14. Địa chỉ, SDT nơi bạn sẽ cư ngụ tại Đài Loan.

15. Địa chỉ, SDT tại Việt Nam mà bạn đang sinh sống.

16. Địa chỉ, SDT hiện tại nơi bạn đang cư ngụ.

17. Địa chỉ Email

Sau khi điền đầy đủ thông tin ở Trang 1, bạn nhấn next để qua trang 2.

huong dan dien visa dai loan trang 2

1. Loại passport, bạn chọn Regular.

2. Số Passport, Ngày cấp passport.

3. Ngày Passport hết hạn và nơi làm passport, tương đối đơn giản.

4. Bạn xin visa đi du lịch nên check vào ô Tourism.

5. Bạn có rắc rối gì về Roc Visa: chọn NO.

6. Khai báo ngày nhập cảnh và ngày rời khỏi Đài Loan theo đúng lịch trình.

7,8,9,10 là mục dành cho các bạn có người thân đang sống và làm việc ở Đài Loan bảo lãnh. nếu có, bạn chỉ cần điển thông tin của người thân bên Đài đã bảo lãnh bạn là được, còn không cứ ghi None vào các ô.

11. Bạn chọn ô NO.

Sau khi nhấn next, bạn sẽ trả lời 1 số câu hỏi đơn giản để hoàn tất hồ sơ.

huong dan dien visa dai loan online trang 3

Theo mình thì đây chỉ là các câu hỏi chỉ mang tính chất hình thức, tuy nhiên các bạn cũng nên xem qua cho biết.

Mình chọn NO hết vì không năm trong diện các câu hỏi đặt ra :)

Trang 4 cũng là trang cuối (mình không có chụp mành hình trang này) sẽ hiện ra file cho in ra. Khi đến ngày làm hồ sơ thì chỉ cần mang lên nộp cùng các giấy tờ mình có ghi bên trên là được.

* Lưu ý 1 tháng sau khi làm form mà bạn không đi nộp thì hồ sơ sẽ bị huỷ, bạn cần làm lại một bản mới.

3. Làm thủ tục xin visa đi Đài Loan ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ đầy đủ, bạn có thể đến văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh :

 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

  • Tòa nhà 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
  • Điện Thoại: 08-39621745/50
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn

 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 5 – Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện Thoại: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn

4. Các lưu ý và mẹo nhỏ để mọi việc suông sẽ hơn.

  • Bạn nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên sẽ giữ lại 1 bản để đối chứng.
  • Bắt buộc nộp kèm lịch trình đi lại, vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn bạn lưu trú trong những ngày đi du lịch, những việc này sẽ giúp hồ sơ bạn đẹp lên khá nhiều.
  • Nếu đi du lịch lần đầu, chỉ nên xin loại nhập cảnh 1 lần.
  • Đại sứ quán chỉ xài đồng Dollar nên bạn nhớ đổi tiền trước khi đi.
  • Visa Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, nên bạn xem xét nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ bạn như thất lạc, thiếu giấy tờ phải đi làm lại…
  • Các bạn tỉnh khác đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội hay Sài Gòn thì phải có giấy tạm trú ở nơi bạn đang ở.
  • Visa du lịch chỉ xét vào buổi sáng nên các bạn tranh thủ sắp xếp thời gian đi thật sớm (mở của lúc 8h30) để đỡ xếp hàng chen lấn.
  • Khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ nhận được 1 phiếu hẹn, phiếu hẹn này phải do chính người xin visa nhận hoặc người lấy giùm phải được người xin visa ủy quyền, mọi trường hợp khác sẽ không giải quyết.
  • Nếu hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc của mình chưa đầy đủ, vui lòng comment để mình bổ sung thông tin kịp thời, cám ơn các bạn đã đọc bài.

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0907 222 307 (Ms Hồng)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0907 222 307
093 690 4585
0902648368