Hướng Dẫn Thông Tin Xin Visa Đài Loan

16/07/2014 14:30:21

Xin visa Đài Loan hiện nay cũng không quá khó, tuy nhiên đối với người mới bắt đầu thì việc bỡ ngỡ là không thể tránh khỏi, dưới đây là một số giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải chuận bị trước khi nộp.

>> xem bài viết hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc từ A->Z của chúng tôi.

Thủ tục này áp dụng đối với người mang quốc tịch ViệtNam và đã từng được cấp thị thực vào các nước như: Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,Canada, Úc, Zew Zealand. Quý khách cung cấp các giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng (có chữ ký của người mang hộ chiếu).
  2. Bản photo visa các nước đã được cấp visa như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand, Canada, Hàn Quốc (nếu có) kèm theo dấu xuất nhập cảnh.
  3. Giấy ủy quyền cho nhân viên JTB - TNT đi nộp dùm hồ sơ (có chữ kỹ của đương sự)
  4. 02 ảnh 04 x 06 cm phông nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
  5. Đơn xin visa theo mẫu có ký tên của đương sự.
  6. Quyết định cử đi công tác bằng tiếng Anh hoặc  tiếng Trung Quốc, (ghi đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác, mục đích chuyến đi, ngày tháng khởi hành, có dòng xác nhận là nhân viên của công ty, chức vụ. Nếu công ty chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi thì ghi rõ trong quyết định).

Ghi chú:

  • Thời gian xét duyệt visa khoảng 5 - 7 ngày làm việc. Tùy thuộc vào Văn phòng Đài Bắc.
  • Văn phòng Đài Bắc không hoàn lại phí xét duyệt visa nếu không hồ sơ của khách hàng không được duyệt.
  • Văn phòng Đài Bắc có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ tùy vào từng trường hợp của khách hàng.
  • Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào Văn phòng Đài Bắc, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.
  • Quý khách có thể tham khảo thông tin qua trang website Văn phòng Đài Bắc: http://tecohcm.org.vn/vn/.
  • Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Philipine, Indonesia, Việt Nam có thẻ cư trú dài hạn của Mỹ, Canada miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.
  • Tất cả văn bản tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, và kèm theo bản gốc để đối chiếu (trả lại bản gốc). 

Mục đích đi công tác

  1. Hộ chiếu gốc + 1 bản sao (còn hạn không quá 6 tháng). Phải có chữ ký của người mang hộ chiếu.
  2. Điền đầy đủ các thồng tin trong bản khai form xin visa. Đương sự phải ký tên trên form khai.
  3. 02 tấm hình 4 x 6 cm(hình chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây).
  4. Giấy ủy quyền cho nhân viên của JTB-TNT (có chữ kỹ của đương sự).
  5. Thư mời gốc của công ty Đài Loan và bản sao Hộ chiếu có ký tên của người mời. Trong thư mời phải có đầy đủ thông tin người được mời như: tên,ngày tháng năm sinh, số Passport, địa chỉ, điện thoại công ty đang làm việc. Nêu rõ mục đích chuyến đi, Thư mời phải có chữ ký và con dấu của phía công ty Đài Loan.
  6. 01 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty phía Đài Loan.
  7. Giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập văn phòng đại diện bản sao công chứng kèm bản chính của công ty Việt Nam để đối chiếu (trả lại ngay).
  8. Quyết định cử đi công tác bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, (ghi đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác,mục đích chuyến đi, ngày tháng khởi hành, có dòng xác nhận là nhân viên của công ty, chức vụ. Nếu công ty chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi thì ghi rõ trong Quyết định).
  9. Hợp đồng lao động bản dịch công chứng (tiếng Anh, Trung) kèm bản chính để đối chiếu (trả lại ngay). Nếu là người nước ngoài cần có giấy phép lao động (Work permit).
  10. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản sao công chứng kèm bản chính để đối chiếu (trả lại ngay).
  11. Đối với những người có nơi sinh phía Bắc cần cung cấp thêm hộ khẩu tại TPHCM hoặc KT3 hoặc giấy tạm trú tạm vắng trên 6 tháng.
  12. Nếu là người nước ngoài cung cấp thêm thẻ, giấy tạm trú.

Ghi Chú:

  • Thời gian xét duyệt visa khoảng 5 - 7 ngày làm việc. Tùy thuộc vào Văn phòng Đài Bắc.
  • Văn phòng Đài Bắc không hoàn lại phí xét duyệt visa nếu không hồ sơ của khách hàng không được duyệt.
  • Văn phòng Đài Bắc có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ tùy vào từng trường hợp của khách hàng.
  • Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào Văn phòng Đài Bắc, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.
  • Tất cả văn bản tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, và kèm theo bản gốc để đối chiếu (trả lại bản gốc).

Quý khách có thể tham khảo thông tin qua trang website Văn phòng Đài Bắc: http://tecoh cm.org.vn/vn/

Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Philipine, Indonesia, Việt Nam có thẻ cư trú dài hạn của Mỹ, Canada miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0126 4445 483 (Ms Nhi)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0939.735.339
093 690 4585
0902648368