Hướng Dẫn Thông Tin Xin Visa Úc

16/07/2014 14:32:30

Mục đích du lịch

  1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn sử dụng trên 6 tháng và ký tên trên hộ chiếu).
  2. Thư mời của người thân bên Úc.
  3. 04 ảnh 04 x 06 cm (ảnh nền trắng, không chụp quá 6 tháng).
  4. Hợp đồng lao động bản sao phải có công chứng không quá 6 tháng, HĐLĐ phải có dòng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh và có đóng dấu xác nhận cơ quan chủ quản.
  5. Nếu là Chủ doanh nghiệp phải công chứng bản sao giấy phép kinh doanh không quá 6 tháng.
  6. Giấy nghỉ phép của công ty (bản tiếng Anh).
  7. Lịch trình chuyến đi (bằng tiếng Anh).
  8. Form khai theo mẫu 48R.
  9. Form khai theo mẫu 956.
  10. Form khai theo mẫu 67 (chi tiết về nhân thân, mẫu này có thể khai bằng tiếng Việt).
  11. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt, phải có xác nhận của địa phương (không quá 6 tháng), dịch sang tiếng Anh tại phòng dịch thuật và công chứng. Nếu là công ty nhà nước thì cơ quan xác nhận và dịch sang tiếng Anh tại phòng dịch thuật và công chứng.
  12. Giấy khai sinh. Bản sao công chứng kèm bản dịch tiếng Anh.
  13. Giấy kết hôn (nếu đã lập gia đình). Bản sao công chứng kèm bản dịch tiếng Anh.
  14. Hộ khẩu (bản sao công chứng tất cả các trang và dịch sang tiếng Anh).
  15. Chứng minh khả năng tài chính của Quý khách đủ chi trả cho chi phí chuyến đi.
  16. Số dư trong tài khoản có xác nhận của ngân hàng….
  17. Sổ tiết kiệm. Quý khách phải cung cấp bản sao công chứng. Lưu ý là giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng nộp cùng hồ sơ phải được cấp dưới 2 tháng (tính từ ngày nộp hồ sơ).
  18. Các giấy tờ khác về tài chính như: chủ quyền nhà, đất (cung cấp bản sao công chứng).

Ghi chú:

  •  Thời gian xét duyệt visa khoảng 4 – 5 tuần: LSQ/ĐSQ không thông báo thời gian trả hồ sơ.
  • LSQ/ ĐSQ không hoàn lại phí xét duyệt visa nếu không hồ sơ của khách hàng không được duyệt.
  • LSQ/ ĐSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ tùy vào từng trường hợp của khách hàng.
  • Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào LSQ/ĐSQ, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.

Quý khách có thể tham khảo các mẫu form khai visa Úc theo website dưới đây:
http://www.iom.int.vn/joomla/index.php?option=com_content&;task=view&id=89&Itemid=156

Quý khách có thể tham khảo thông tin tại website Lãnh sự quán Úc: http://www.hcmc.vietnam.embassy.gov.au/

 

Mục đích đi công tác

  1.  Hộ chiếu bản gốc (còn hạn sử dụng trên 6 tháng và ký tên trên hộ chiếu).
  2. 04 ảnh 04 x 06 cm (ảnh nền trắng, không chụp quá 6 tháng).
  3. Thư mời bản gốc hoặc bản fax từ bên Úc gởi cho công ty tại Việt Nam (bản tiếng Anh).
  4. Quyết định cử đi công tác có xác nhận của Giám đốc cơ quan chủ quản (bản tiếng Anh).
  5. Hộ khẩu (bản sao công chứng tất cả các trang và phải dịch sang tiếng Anh).
  6. Hợp đồng lao động (bản sao phải có đóng dấu xác nhận của công ty), HĐLĐ phải có dòng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh và cơ quan chủ quản xác nhận.
  7. Nếu là Chủ doanh nghiệp phải công chứng bản sao giấy phép kinh doanh (không quá 6 tháng).
  8. Form khai 456 theo mẫu.
  9. Form khai 956 theo mẫu.
  10. Form khai 67 theo mẫu (chi tiết về nhân thân, mẫu này có thể khai bằng tiếng Việt).
  11. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt, nếu là công ty liên doanh hoặc công ty nước ngoài phải có xác nhận của địa phương (không quá 6 tháng), dịch sang tiếng Anh tại phòng dịch thuật và công chứng. Nếu là công ty nhà nước thì cơ quan xác nhận và dịch sang tiếng Anh tại phòng dịch thuật và công chứng.

Ghi chú:

  • Thời gian xét duyệt visa khoảng 15 ngày: LSQ/ĐSQ không thông báo thời gian trả hồ sơ.
  • LSQ/ ĐSQ không hoàn lại phí xét duyệt visa nếu không hồ sơ của khách hàng không được duyệt.
  • Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được LSQ/ ĐSQ yêu cầu bổ sung hồ sơ của khách hàng.
  • Việc xét cấp visa hoàn toàn phụ thuộc vào LSQ/ĐSQ, Công ty du lịch không có quyền can thiệp.

Quý khách có thể tham khảo các mẫu form khai visa Úc theo website dưới đây:
http://www.iom.int.vn/joomla/index.php?option=com_content&;task=view&id=89&Itemid=156

Quý khách có thể tham khảo thông tin tại website Lãnh sự quán Úc: http://www.hcmc.vietnam.embassy.gov.au/

Hỗ Trợ Trực Tuyến & Hotline

08 3922 55 88 – 0909 690 821 (Mr Hữu)
08 3952 0923 – 0126 4445 483 (Ms Nhi)
0913 123 333
0903 035 091
0945 244 168
0906 788 849
0939.735.339
093 690 4585
0902648368